Suzuki phát triển động cơ xăng tăng áp supercharge ra mắt vào năm 2016
  • Hotline: 0903.284.169

Suzuki phát triển động cơ xăng tăng áp supercharge ra mắt vào năm 2016

Suzuki phát triển động cơ xăng tăng áp supercharge ra mắt vào năm 2016

Theo nguồn khác nhau từ Nhật Bản Suzuki đang thử nghiệm động cơ xăng supercharge turbo cho dòng sản phẩm mới của phân khúc B và C.

Vào tháng 7 năm 2013, Suzuki tung ra động cơ dùng xăng "Dual Jet"  làm việc tương tự như động cơ phun xăng trực tiếp (nhưng công ty không công bố nó). Thay vào đó họ đẩy mạnh rằng "phí năng lượng" bao gồm 2 pin lithium ion nhỏ gọn và tự động mở / tắt hệ thống. Động cơ này là một modify K12B 1,2 lít xăng và cung cấp hệ thống này trong Suzuki Swift và Solio của Nhật Bản. Hệ thống không tăng sức mạnh nhưng tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn  2016.

Bước tiếp theo là cài đặt Turbo supercharge trong các động cơ. Nguồn tin cho rằng họ làm việc trên động cơ xăng 1.0 lít supercharge cho thế hệ kế tiếp xephân khúc B (New Swift và hatchback mới cao cấp). Động cơ sẽ sản xuất tại Nhật Bản và xuất khẩu sang cơ sở sản xuất tại Hungary cho xe ô tô EU và động cơ này cũng sản xuất ở Trung Quốc tại nhà máy Changan Suzuki.

Sức mạnh là không tiết lộ nhưng hy vọng khoảng 100 PS. Động cơ sẽ ra mắt trong năm 2016.

Hai động cơ khác cũng sẽ được phát triển là 1.2 lít Turbo Nạp xăng cho xe phân khúc C (S-cross) mà nên tạo ra khoảng 120 PS và 1.6 lít Turbo Nạp xăng mà hy vọng sẽ tạo ra khoảng 150 PS.

Các bạn có thể xem thêm các dòng xe khác của Suzuki Cầu Giấy tại đây: